Metaverse Vietnam

Đại diện DC, họa sĩ và biên kịch tài năng tại Hà Nội cũng tham gia buối gặp mặt

Vào ngày 4/10/2022, tại Hà Nội, Công ty TNHH Dream Creative (DC) đã làm việc với ông Hong Jung Hun, Giám đốc điều hành ARTX.
Art X Campus (https://www.artxcampus.co.kr/) là một công ty về giáo dục có trụ sở tại Daejeon, Hàn Quốc và nổi tiếng về đào tạo Metaverse. Công ty ARTX là công ty con của tập đoàn ARTX chuyên về Giải trí và Metaverse có trụ sở tại Seoul. ARTX chuyên về đào tạo sản xuất và sáng tạo nội dung, sơ đồ metaverse, truyền thông, trò chơi thực tế ảo, VFX và AR / VR.

Art X là đối tác của Naver Z(Zepeto), Hàn Quốc

Ngày nay, thuật ngữ ‘metaverse’ đang trở nên phổ biến và dần trở thành xu hướng tương lai trên Internet. Metaverse là khái niệm về một vũ trụ kỹ thuật số 3D trực tuyến, không giới hạn, kết nối người dung ở từng mọi khía cạnh cuộc sống. Trong vũ trụ thực tế ảo metaverse, mọi người có thể làm việc, học tập, vui chơi, gặp gỡ và thậm chí tương tác với nhau.

Metaverse được coi là loại hình Internet mới góp phần thay đổi cách sống và làm việc của chúng ta trên các khía cạnh chung như giáo dục, kinh tế, quản lý… Dự kiến, đến năm 2030, quy mô thị trường metaverse sẽ lên tới khoảng 1.000 tỷ USD nói riêng và 8.000 tỷ USD nói chung.
Tại buổi làm việc, ông Hong đã giới thiệu về công ty Art X, các dự án và nền tảng công ty đã triển khai, cơ hội đầu tư, đào tạo và việc làm cho các họa sĩ và biên kịch tại Việt Nam.

Ông Hong đang xem họa sĩ thể hiện kỹ năng vẽ

Ông Hong hy vọng việc thành lập một phòng làm việc của ARTX tại Dream Creative để truyền tải nội dung các buổi hội thảo và giáo dục trực tuyến từ ARTX ở Seoul, Hàn Quốc. Ông Hong cũng mong muốn tổ chức hội thảo giáo dục đào tạo trực tiếp tại Hà Nội để có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các họa sĩ và sinh viên Việt Nam.
Bằng cách này, ông Hong hy vọng sẽ từng bước đưa làn sóng như K-pop, K-Drama, K- Beauty và công nghệ truyền thông vào Việt Nam. Đồng thời, hợp tác như vậy có thể kết nối các họa sĩ và biên kịch với thế giới và giúp họ tiếp cận với những nền tảng công nghệ mới nhất, bắt kịp xu hướng toàn cầu. Cùng với K-Culture, ông Hong hy vọng sẽ từng bước đưa công nghệ hiệu ứng hình ảnh như Virtual Production (Kỹ thuật quay phim ảo) vào Việt Nam.

Toàn cảnh buổi Meeting

.